ตัวหอมไปทั้งวัน ด้วย 5 เคล็ดลับง่ายๆ หอมได้เช้า-เย็น!!

1,867


   ผู้หญิงสวยแต่รูป จูบไม่หอม ใครก็มองว่าไม่มีสเน่ห์ มองในระยะ 100 เมตรโอ้โห คุณเธอสวยปานนางงาม แต่พอเข้ามาใกล้ในระยะประชิด กลิ่นเต่าบวกกลิ่นตัวนี่แรงหึ่ง ทำเอาหายใจแล้วขมคอกันเลยทีเดียว Gangbeauty บอกเลยนะว่าหน้าตาน่ะ สามารถทำให้คนมองได้ แต่กลิ่นกายน่ะ ทำให้คนหลงใหล อยากสัมผัส ดังนั้นแล้ว กลิ่นตัวหอมๆ จึงเป็นเรื่องจำเป็นมาก โดยเฉพาะผู้หญิงไทยที่ต้องเจอกับสภาวะความร้อนระอุจนเหงื่อแฉะไปหมด เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้างที่จะพอช่วยให้ร่างกายของเราหอมสดชื่นไปตลอดทั้งวันได้!

1. Dry Shampoo พกไว้เถอะ

          กลิ่นแปลกๆ ที่ออกมาจากตัวผู้หญิง ไม่ได้มีสาเหตุ มีต้นตอมาจากรักแร้เพียงอย่างเดียวนะ แต่ผมที่ไม่ได้สระหลายวันเพราะเหนื่อยบวกขี้เกียจก็ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นฉุนขึ้นได้เหมือนกัน เมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าหัวเหนียวมาก ลองฉีดเจ้าสเปรย์ตัวนี้ลงไป ขยี้หน่อย หอมประหนึ่งออกจากร้านทำผมเลยทีเดียว แต่กลับถึงบ้านก็ต้องสระผมได้แล้วนะ!

2. สบู่ แป้ง น้ำหอม อย่าให้ตีกัน


          ผลิตภัณฑ์ดูแลคุณผู้หญิงสมัยนี้ มีดีที่คุณสมบัติอย่างเดียวไม่ได้แล้วนะ เพราะเรื่องรูปลักษณ์และกลิ่นหอมก็สามารถตีตลาดผู้หญิงได้ไม่แพ้กัน แต่ก็เพราะกลิ่นไอ้นั่นก็หอม ไอ้นี่ก็หอม กวาดซื้อมาตามรีวิว ไม่ได้ลองดมดูก่อน ผลที่ได้คือใช้พร้อมกัน กลิ่นสามอย่าง สี่อย่างตีกันมั่วซั่ว เละเทะ กลายเป็นหอมแบบฉุนไปน่ะสิ ทางแก้คือเวลาซื้อของน่ะ อย่าอิงรีวิวมาก ถ้าเน้นกลิ่นไหนก็ใช้กลิ่นนั้นไปเลย มันจะได้ไม่ตีกันให้ปวดหัวทั้งตัวเองและคนรอบข้างนะจ๊ะ

3. ฉีดน้ำหอมให้อยู่นาน


          น้ำหอมนี่มีปัญหากับผู้หญิงไทยมาก เพราะฉีดที่ตัวออกมาจากบ้าน ไม่ทันพ้นครึ่งวัน กลิ่นจางหมดแล้ว เพราะอากาศบ้านเรามันร้อนจนเหงื่อซ่ก ชะล้างเอาน้ำหอมหายหมด เคล็ดลับที่จะทำให้น้ำหอมอยู่นานขึ้น ติดทนขึ้นได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอากาศ คือการป้ายวาสลีนลงไปที่ข้อพับ หรือจุดที่จะฉีดน้ำหอมลงไป จะช่วยให้กลิ่นอยู่ทน อยู่นาน กระจายกลิ่นได้ดีอีกด้วย

4. น้ำยาปรับผ้านุ่ม


          ถ้าซื้อน้ำหอมชั้นนำมา แต่ดันต้องมาพบกับเสื้อผ้าที่เหม็นอับเพราะไม่ได้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ดีแค่ไหนก็พังได้ ฉะนั้นแล้ว อย่าขี้เหนียวไปหน่อยเลย น้ำยาปรับผ้านุ่มน่ะใช้ไปเถอะ จะให้ดี ใช้เป็นกลิ่นใกล้เคียงกับน้ำหอมที่ซื้อมาก็จะดีมาก หอมอยู่แล้วจะได้หอมเข้าไปอีก!

5. ตัวหอม แต่อย่าลืมเท้า


          ตอนเดินข้างนอกนี่กลิ่นอย่างสวย พอจะก้าวเข้าห้อง ต้องถอดรองเท้าเท่านั้นแหละ เหม็นอุบอย่าบอกใคร ยิ่งบางคนยิ่งแล้ว ไม่เคยดูแลเท้าเลย ทำให้กลิ่นแรงจนกลบกลิ่นตัวหายเกลี้ยงก็มี ถุงเท้าน่ะพยายามอย่าใส่ซ้ำ หรือถ้ามันเป็นที่เท้าของเธอเอง ให้ใช้สารส้ม หรือแป้งทาเต่าตราเต่าเหยียบโลกถูไปเลยที่เท้าน่ะ กลิ่นจะได้บรรเทาลง

เคล็ดลับนี้ไม่ต้องใช้เงิน แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมประจำวันของเธอนิดหน่อยเท่านั้นเอง!

โพสใกล้เคียง